Marketing online

Cách viết email marketing hiệu quả cho người mới

Pinterest LinkedIn Tumblr

Email marketing là một trong những mắt xích quan trọng trong những chiến lược marketing online hiện nay. Việc sử dụng email marketing sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu được chi phí, tạo gắn kết hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng, truyền tải những thông tin đến khách hàng một cách trực tiếp, nhanh chóng… Vậy làm sao để có thể tạo được một email marketing chất lượng. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách viết email marketing hiệu quả.

Cách viết email marketing hiệu quả

Tiêu đề (Title)

Tiêu đề luôn là phần quan trọng cho bất kỳ nội dung bài viết nào và nội dung email cũng vậy, tiêu đề giúp người đọc có thể hiểu được tổng quan nội dung email đang muốn nói về cái gì có hấp dẫ, và hữu ích với họ không? Để tăng tỷ lệ mở email bạn cần biết cách đặt tiêu đề sao cho hấp dẫn, cuốn hút, xúc tích. Không nên đặt tiêu đề quá dài, dễ gây nhầm lẫn cũng như sử dụng các câu từ nhạy cảm…

Cá nhân hóa

Thay vào việc gửi mail chung chung như 1 con robot thì bạn hãy tập trung vào việc nhắc đến tên khách hàng trong nội dung email đồng thời hướng nội dung đến dựa theo hành vi của họ. Cung cấp đến khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Bố cục email

Nội dung email cần có bố cục rõ dàng từng phần, những vị trí đặt hình ảnh, nút hành động, đường link cẩn hợp lý.

Nội dung email

Nội dung là phần quan trọng của một email marketing nó giúp truyền tải những thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, để hiệu quả bạn có nội dung hay đề cao lợi ích của khách hàng, không nên viết nội dung quá dài, khó hiểu gây trí ngược với tiêu đề.

Hình ảnh

Bạn nên sử dụng hình ảnh có kích thước phù hợp thông thường sẽ là 600px, bạn cũng không nên đưa quá nhiều hình ảnh vào email, dung lượng không quá nặng những vẫn phải đảm bảo được về chất lượng ảnh.

Tối ưu trên giao diện di động

Hiện nay các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng… đã quá phổ biến, chính vì vậy việc tối ưu email marketing là một điều cần phải làm nếu bạn muốn đạt được hiệu quả tốt nhất. Một thống kê đã chỉ ra rằng Nếu danh sách email của bạn đem lại 100.000$ doanh số mỗi tháng, có thể bạn đã mất đi 44.000$ chỉ bởi vì email của bạn không tương thích với điện thoại di động. Vì vậy hãy đảm bảo rằng email của bạn đã đều được tối ưu trên các thiết bị di động nhé.

Nguồn tham khảo: https://marketingai.admicro.vn

Comments are closed.