Marketing online

IMC plan (Integrated Marketing Communications – truyền thông marketing tích hợp) là gì?

Pinterest LinkedIn Tumblr

IMC plan – truyền thông marketing tích hợp đã trở thành một hiện tượng và là một phần không thể thiếu trong mọi chiến dịch lớn nhỏ của các thương hiệu. Vậy IMC plan là gì? Vai trò của IMC plan trong các chiến dịch truyền thông marketing và làm thế nào để có một IMC plan hiệu quả, hãy cùng đọc bài dưới đây nhé. 

1. IMC plan là gì?

Là việc sử dụng các công cụ: quảng cáo, khuyến mãi, marketing trực tiếp, PR, chào hàng cá nhân… để đạt được mục tiêu truyền thông của tổ chức. Mỗi yếu tố trong IMC plan có vai trò khác nhau trong quá trình và được thực hiện với hình thức khác nhau, bên cạnh đó cũng có ưu điểm và nhược điểm nhất định.Một chiến dịch truyền thông marketing tổng hợp (IMC) thành công đòi hỏi doanh nghiệp biết cách kết hợp đúng đắn các kỹ thuật và công cụ truyền thông để truyền tải thông điệp rõ ràng, nhất quán và thuyết phục. Để đạt được điều này, người chịu trách nhiệm về hoạt động truyền thông của các công ty phải hiểu rõ vai trò của từng công cụ truyền thông marketing trong một kế hoạch chung.

2. Các công cụ chính trong IMC plan- Quảng cáo (Advertising)

– Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

– Khuyến mãi (Sales promotion)

– Quan hệ công chúng (Public Relation)

– Bán hàng cá nhân (personal selling)

3. Vai trò của IMC plan

IMC plan ( Truyền thông marketing tích hợp) giúp các công ty:

– Có thông tin về lợi thế sản phẩm.

– Thiết lập sự nhận thức và thái độ thuận lợi đối với sản phẩm, công ty.

– Tạo sự ưa thích nhãn hiệu (brand love)

– Tăng số lượng bán hiện tại, thúc đẩy doanh số

– Củng cố hoạt động phân phối tại điểm bán lẻ.

– Đạt sự hợp tác từ các trung gian và lực lượng bán hàng.

– Động viên lực lượng bán hàng.

– Xây dựng hình ảnh tốt về công ty

4. Lên IMC plan hiệu quả

Có 2 tips:

– Khi lên Integrated Marketing Communications plan, hay bất cứ marketing plan nào, hãy nghiên cứu kĩ customer: họ đang ở đâu? làm gì? quyết định mua hàng ảnh hưởng bởi gì?… từ đó chọn các công cụ thích hợp, kết hợp chúng với nhau để chiến dịch phát huy được hiệu quả lớn nhất.

– Tránh suy nghĩ: ít tiền là chỉ làm được 1 kênh mà nhiều tiền mới làm được IMC hiệu quả. Hãy: Smart Spending, not Cost Saving (Quynh Hoang – Head of Marketing Services – VIB bank).

Comments are closed.